Liên hệ với chúng tôi

Công Nghệ

Lịch Sử Hình Thành Subaru Thương Hiệu Đến Từ Nhật

Dù thương hiệu Subaru mới chỉ được giới thiệu vào năm 1955, nhưng sự ra đời của tập đoàn đã được bắt đầu vào hơn 100 năm trước khi Phòng Nghiên Cứu Sản Xuất Máy Bay được thành lập bởi Tập đoàn Fuji Heavy Industries.

xe hoi subaru

Kể từ đó, nguồn cảm hứng sáng tạo nên những cỗ máy độc đáo đã thúc đẩy cho sự ra đời của mẫu xe Subaru đầu tiên.

Và Subaru đã trở thành một trong số ít nhà máy trang bị Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian S-AWD cho mọi mẫu xe thương mại vào năm 1986.

Bằng việc kết hợp động cơ tăng áp với hệ dẫn động SAWD, Subaru trở thành hãng xe dẫn đầu trong phân khúc wagon.

Qua thời gian, hệ dẫn động SAWD vẫn không ngừng được cải tiến để cải thiện sự an toàn và tối ưu hóa trải nghiệm lái xe cho người sử dụng.

Dù các mẫu xe luôn được thay đổi và nâng cấp theo thời gian, nhưng triết lý của tập đoàn: Sự An Toàn vẫn là kim chỉ nam cho mọi sự phát triển. Với Subaru, gia đình và những người thân yêu của bạn sẽ luôn được bảo vệ. Và đó là sự cam kết mà Subaru dành cho quý khách hàng của mình.

Ngày nay, Subaru đang từng bước trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô đáng tin cậy nhất trên toàn thế giới khi sở hữu một loạt ưu thế từ động cơ, công nghệ an toàn, tính tin cậy và các chức năng tiên tiến.

Các mẫu xe của Subaru được biết đến rộng rãi là “chiếc xe của người lái” khi mang đến khả năng xử lý tuyệt vời với bộ công nghệ cốt lõi từ Subaru là Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian S-AWD và Động Cơ Boxer để luôn mang đến sự “Tự tin trong từng chuyển động” cho mọi khách hàng.

Nguồn Gốc Tên Gọi Suabru Và Thiết Kế Logo Subaru

logo subaru

Nguồn gốc của tên Subaru và biểu tượng là vào những năm 1950 khi chủ tịch đầu tiên của Tập đoàn Subaru, tiền thân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp năng Fuji (FHI), Kenji Kita có niềm đam mê đặc biệt với việc sản xuất xe ô tô chở khách và vào năm 1954 nguyên mẫu xe chở khách của công ty ra đời, đó là P-1.

Ông Kita luôn tâm niệm “Xe của người Nhật thì phải có tên tiếng Nhật.” Sau khi đề xuất một số tên, ông Kita đã đặt cho chiếc xe một tên Nhật Bản rất đẹp mà ông đã lặng lẽ thương yêu trong trái tim của mình – đó là Subaru.

Ở phương Tây, cụm được gọi là Pleiades, ở Trung Quốc, Mao, và tại Nhật Bản, Subaru (“cai trị”, “tập hợp lại với nhau” hay “đoàn kết”).

Tại Nhật Bản, nó cũng đi theo tên Mutsuraboshi (“Sáu ngôi sao”), theo đó tên của nó thường xuyên xuất hiện trong tài liệu rất cổ của Nhật Bản như Kojiki và Manyosyu và văn học như Makura-no-Soshi.

Rõ ràng, đây là một trong những cụm được nhiều người Nhật Bản yêu quý từ thời cổ đại. Điều thú vị là, FHI đã được thành lập bởi sự sáp nhập của sáu công ty.

Từ đó, công ty mới được đặt tên cụm “Subaru” của các ngôi sao như biểu tượng chính thức cho dòng xe ô tô.

Những Cột Mốc Lịch Sử Của Subaru

1953: Tập đoàn Subaru (tiền thân của Fuji Heavy Industries Ltd.) được thành lập.

1954: Mẫu xe hành khách P-1 đầu tiên được ra mắt, tiếp sau đó là sự xuất hiện của Subaru 1500.

1957: K-10 nguyên mẫu đầu tiên được hoàn thành.

1958: Subaru 360 được ra mắt. Mẫu xe hành khách này đã để lại dấu ấn trong ngành công nghiệp ô tô và được khách hàng ưa chuộng trong suốt hơn một thập kỉ.

1961: Xe tải Subaru Smaber được ra mắt.

1966: Thế hệ thứ 2 của mẫu xe Subaru Sambar được ra mắt.

Subaru 1000 được giới thiệu là mẫu xe thương mại đầu tiên sử dụng động cơ Boxer. Mẫu xe này mang đến sự ổn định lái đáng kinh ngạc, cùng với đó là phần nội thất mang lại sự thoải mái tối ưu khi sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

1969: Subaru R-2 được ra mắt, thay thế cho mẫu Subaru 360 và có thay đổi nhỏ ở phần nội thất khi được thiết kế rộng rãi và cao cấp hơn để mang đến không gian thoái mái nhất cho mẫu xe 4 chỗ này.

1971: Subaru Leone được ra mắt

1972: Subaru Leone, mẫu xe thương mại được trang bị Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian đầu tiên được ra mắt.
Xe Subaru Rex được ra mắt và là mẫu xe thay thế cho Subaru R-2 khi sở hữu hình ảnh năng động nhưng vẫn giữ được khả năng xử lý, tính ổn định lái, sự thoải mái và hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tốt của mẫu xe cũ.

1973: Mẫu xe Samba thế hệ thứ 3 được ra mắt với sự thay đổi động cơ có giải nhiệt bằng gió sang giải nhiệt bằng nước.

1977: Mẫu xe Subaru Brat được ra mắt dựa trên nền tảng 4WD của Leone

1979: Mẫu xe Leone thế hệ thứ 2 được ra mắt với kích thước phần thân rộng hơn và động cơ dung tích 1,800cc

1981: Mẫu Rex thế hệ thứ 2 được ra mắt khi thay đổi lớn từ động cơ đặt sau và hệ dẫn động cầu sau sang động cơ đặt trước và hệ dẫn động cầu trước. Việc thay đổi này giúp cải thiện không gian nội thất khi cho chiều dài cơ sở và kích thước thân xe rộng hơn trong phân khúc xe nhỏ.

1982: Mẫu xe Samba MPV thế hệ thứ 4 được ra mắt.

1983: Mẫu xe Subaru Domingo wagon được ra mắt là mẫu xe 7 chỗ có cả ghế xoay và ghế gập.

1984: Mẫu xe Subaru Justy được ra mắt.

Mẫu xe Subaru Leone thế hệ thứ 3 được ra mắt với kích thước thân xe rộng hơn và thiết kế phẳng nổi bật.

1985: Mẫu xe Subaru Alcyone được ra mắt với thiết kế đậm chất cá tính và mạnh mẽ.

1986: Mẫu xe Rex thế hệ thứ 3 được ra mắt với sở hữu hộp số cải tiến và không gian nội thất rộng hơn

1988: Tập đoàn Subaru Tecnica được thành lập để chuyên trách các hoạt động liên quan đến thể thao và phát triển các hoạt động bán hàng phụ kiện thể thao đặc biệt.

1989: Mẫu xe Subaru Legacy được ra mắt, đánh dấu động thái đầu tiên của Subaru trong việc sản xuất động cơ 2.0l.

1990: Mẫu xe Sambar thế hệ thứ 5 được ra mắt với thay đổi toàn diện.

1991: Mẫu xe Subaru SVX được ra mắt, thay thế mẫu xe Alcyone và là mẫu xe coupe luxury hiệu suất cao có thể chinh phục mọi điều kiện đường.

1992: Mẫu xe Vivio được ra mắt đánh dấu sự ra đời của thiết kế mới phần thân xe có trọng tâm thấp giúp cải thiện khả năng ổn định lái.

Mẫu xe Subaru Impreza được ra mắt với 2 phiên bản: sedan 4 cửa và sport wagon. Từ động cơ, hệ thống treo, hệ dẫn động SAWD và những tính năng khác đều tương tự mẫu xe Legacy trong khi sự trải nghiệm và khả năng xử lý hiệu suất cao được cải thiện hơn.

1993: Thế hệ thứ 2 của mẫu xe Subaru Legacy giới thiệu mang lại hiệu suất cao hơn, cùng với đó là không gian nội thất cao cấp hơn.

1994: Mẫu xe Domingo thế hệ 2 được ra mắt với sự thay đổi toàn diện.
1997: Subaru Forester được trình làng, kết hợp ưu điểm của một chiếc SUV và xe ô tô chở khách để trở thành mẫu xe tối ưu cho cả 2 phân khúc.

1998: Mẫu xe Pleo được ra mắt, là sự kết hợp hoàn hảo của yếu tố hiệu suất, sự an toàn, tính tiện dụng và thân thiện với môi trường, cùng với đó là khung xe có kết cấu nhỏ và nhẹ.

1999: Sambar thế hệ 6 được ra đời với sự thay đổi toàn diện.

2000: Subaru Impreza thế hệ 2 được ra đời, sở hữu những tính năng mới như động cơ tăng áp, Khung Thép Gia Cường Hình Nhẫn và tính năng an toàn mới.

2001: Traviq, mẫu xe compact 7 chỗ, được ra mắt với điểm nhất là không gian nội thất tiện nghi và cao cấp.

2002: Subaru Forester thế hệ 2 được trình làng với sự thay đổi toàn diện, kết hợp ưu điểm của cả 2 dòng xe SUV và xe ô tô chở khách.

2003: Subaru Legacy thế hệ 4 được ra mắt với sự thay đổi toàn diện, nổi bật với vẻ ngoài thể thao hơn và thiết kế không gian nội thất thoải mái hơn.

Outback thế hệ 3 được giới thiệu, nổi bật là khoảng sáng gầm cao và hiệu suất lái xe on-road đáng kinh ngạc.

Subaru R2 được ra mắt với thiết kế ấn tượng, cùng với đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, an toàn khi va chạm và hiệu suất cao.

2005: Subaru B9 Tribeca 7 chỗ ngồi được ra mắt, nổi bật với thiết kế ngoại thất năng động và không gian nội thất đầy tinh tế, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính năng an toàn.

2010: Pleo thế hệ 2 được giới thiệu

Mẫu xe Lucra được ra mắt, mẫu xe khách có thiết kế phù hợp cho mọi đối tượng, nổi bật nhất là không gian khoang cabin rộng rãi hơn.

Subaru Trezia được trình làng, mẫu xe mini với thiết kế wagon đặc trưng của Subaru

2011: Subaru Stella thế hệ 2 với khoang hành khách rộng, khả năng điều khiển và tiết kiệm nhiên liệu tốt được giới thiệu.

Subaru XV, mẫu xe hoàn hảo cho việc di chuyển trong đô thị được giới thiệu

Subaru Impreza thế hệ 4 hoàn toàn mới được ra mắt.

2012: Subaru kỉ niệm 40 năm ngày xuất hiện mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ dẫn động SAWD

Subaru Forester thế hệ 4 được ra mắt, mẫu xe sử hữu khả năng lái tốt, sự an toàn hơn và những tính năng thân thiện với môi trường.

Ra mắt mẫu xe Subaru XV đầu tiên được sản xuất tại nhà máy của tập đoàn Tan Chong Motor ở Malaysia.

2013: Subaru Levorg, mẫu xe thể thao thỏa mãn được sự thoải mái khi lái và hiệu suất ấn tượng cho những chuyến đi dài.

Có thể Quý bạn cũng quan tâm:

Đánh giá xe Subaru Forester

Đánh giá xe Subaru Forester 2.0 i-L

Công Nghệ

Tính Năng An Toàn Trang Bị Xe Ford Ranger XLS

Trang bị an toàn là một trong số những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn chiếc xe ô tô của khách hàng. Trong bài viết này, Kênh Xe Việt xin gửi đến Quý khách hàng những trang bị an toàn nổi bật trên xe Ford Ranger XLS

Khung xe được gia cố bằng các thanh thép Boron

Thép boron là một loại thép siêu cứng, được sử dụng cùng với thép đồng bộ kép có tính chịu lực cao, giúp bảo vệ bạn trong khi vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

Vì loại thép này có thể được cán thành những chi tiết mỏng hơn thép thường, nên các chi tiết nhẹ hơn mà không hề giảm độ siêu cứng và chắc chắn.

Tính dẻo dai và đàn hồi cao của loại thép này cho phép chúng tôi tạo được những hình khối phức tạp để hàn vào những vị trí quan trọng như các trụ đỡ và thanh cản, tạo ra một “vùng an toàn” mà không làm tăng trọng lượng và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Thép Boron được sử dụng cho phần khung bên trong cánh cửa trên mọi dòng xe Ford để bảo vệ hành khách khi bị va chạm từ bên sườn. Thép này còn được sử dụng ở những vị trí quan trọng trên một số phiên bản, tuỳ thuộc vào kích thước xe và chức năng của chúng.

Thép boron đã được sử dụng rộng rãi từ sản phẩm hàng ngày như tráng men bảo vệ, gậy đánh golf, cho đến những ngành công nghiệp đặc biệt như pháo hoa hay lò phản ứng hạt nhân.

Túi khí bảo vệ an toàn

Túi khí là một trong số những trang thiết bị an toàn rất hữu dụng khi có xảy ra tai nạn. Ford Ranger XLS được trang bị  2 túi khí trước dành cho người lái và ghế phụ bên phải.

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và phân phối lực phanh điện tử (EBD)

Hoạt động hệ thống ABS. Khi phanh gấp nếu bánh xe xảy ra hiện tượng trượt lết, ECU của bộ ABS điều khiển để cơ cấu chấp hành giữ nguyên trạng thái một thời gian rất ngắn (giữ áp), sau đó nhả bớt phanh (giảm áp) đến khi bánh xe không còn trượt lết, ECU lại điều khiển để tiếp tục phanh (tăng áp) theo một chu trình định sẵn.

Bộ ABS có cấu tạo gồm các cảm biến tốc độ và kiểm soát sự trượt lết (bó cứng) ở bánh xe, công tắc chân phanh, bộ điều khiển trung tâm và cơ cấu chấp hành. Cơ cấu chấp hành có thể điều khiển theo từng cầu riêng biệt; điều khiển theo nhánh gồm bánh trước phía bên trái, bánh sau bên phải và nhánh còn lại gồm bánh trước phía bên phải, bánh sau bên trái hoặc riêng biệt từng bánh xe,…

Bộ phân phối lực phanh EBD (viết tắt từ Electronic Brake-force Distribution) được lắp thêm vào hệ thống phanh nhằm phân phối lực phanh của từng bánh xe một cách hợp lý theo tải trọng tác dụng khi phanh. Nguyên lý làm việc của bộ EBD về cơ bản gần giống với ABS. Tuy nhiên, để nhận biết được tải trọng tác dụng lên các bánh xe thay đổi thì trong bộ EBD cần có thêm cảm biến G (G-sensor) lắp ở vị trí gần trọng tâm xe.

Khi phanh, nếu cảm biến nghiêng về bánh xe nào cảm biến G sẽ xuất tín hiệu G+, bánh xe phía đối diện sẽ là G-, tín hiệu này áp dụng cho cầu trước và cầu sau hoặc dãy bánh xe phía bên trái hoặc bên phải. Khi phanh nếu phía nào nhận tín hiệu G+ thì phía đó được điều khiển để tăng áp và ngược lại.

Hệ thống cân bằng điện tử (ESP)

Hệ thống Cân bằng Điện tử kiểm soát các hoạt động của xe bạn, tính toán góc đánh lái, gia tốc và cảm biến góc quay, và tự động tác động lực phanh lên các bánh xe riêng biệt giúp xe không bị mất lái.

Hệ thống Cân bằng Điện tử là sự kết hợp giữa một số hoặc tất cả các tính năng an toàn, tuỳ theo từng dòng xe.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HLS

Khi xe dừng giữa dốc và bắt đầu khởi hành đi tiếp, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ được kích hoạt. Ngay khi người lái nhả chân phanh, HAC sẽ tự động giữ phanh. Nhờ đó mà người lái có thể từ từ chuyển sang chân ga và đạp ga để tiếp tục hành trình. Không cần phải lo lắng xe bị trôi, tụt dốc khi nhả chân phanh.

Hệ thống kiểm soát hành trình

Một cách nôm na dễ hiểu, hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control là một công nghệ hỗ trợ người lái. Khi được kích hoạt, thông qua nút điều khiển bằng tay, hệ thống này có thể duy trì tốc độ mong muốn mà không cần người lái phải tác động lực vào chân ga.

Tham khảo thêm:

Bảng giá lăn bánh Ford Ranger các phiên bản

Đánh giá xe Ford Ranger XLS lắp ráp Việt Nam

Đọc tiếp

Công Nghệ

“Lột xác” cao cấp ngoạn mục, Kia Sportage 2022 vừa có hệ truyền động đa dạng để “đấu” Tucson

Kia Sportage 2022 đã được trình làng cách đây một tháng với thiết kế sắc sảo và nội thất “chuẩn xe sang”. Tuy nhiên, bây giờ, hãng mới công bố các thông số kỹ thuật chi tiết của Sportage.

Kia sẽ kinh doanh Sportage 2022 ở cả 2 phiên bản trục cơ sở tiêu chuẩn và trục cơ sở dài, tùy thuộc theo từng thị trường, vì vậy mà động cơ được cung cấp ở mỗi khu vực cũng khác nhau.

Ở thời điểm này, Kia Sportage mới sẽ có sẵn với 2 lựa chọn truyền động là cỗ máy 1.6L 4 xi-lanh cho công suất 177 mã lực / mô-men xoắn 264 Nm, hoặc máy dầu diesel tăng áp 2.0L cho 183 mã lực / 416 Nm.

Trong đó, những chiếc Sportage 1.6L sẽ đi kèm với hộp số ly hợp kép 7 cấp hoặc số sàn 6 cấp, trong khi bản 2.0L được trang bị tiêu chuẩn với hộp số tự động 8 cấp tích hợp bộ biến mô đa đĩa mới giúp cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Kia cho biết Sportage 2022 còn một vài lựa chọn động cơ xăng / dầu diesel khác cũng như hệ truyền động hybrid nhưng sẽ được giới thiệu sau. Dù dùng động cơ nào thì đối thủ của Hyundai Tucson cũng đem đến khả năng vận hành tốt hơn so với mẫu xe tiền nhiệm khi chạy địa hình. Lý do là vì nền tảng của Sportage 2022 là kiến trúc N3 chắc khỏe hơn, đồng thời xe cũng có Chế độ lái vượt địa hình mới toanh, có thể tự động điều chỉnh các cài đặt khác nhau cho xe để phù hợp với điều kiện đường đi như tuyết, bùn và cát.

Ngoài ra, xe cũng có các chế độ lái quen thuộc là Comfort, Eco, Sport, Smart, và được trang bị hệ thống treo điện tử cung cấp khả năng kiểm soát giảm xóc liên tục trong thời gian thực. Đặc biệt, các mẫu Sportage hybrid và plug-in hybrid sẽ sở hữu hệ thống xử lý lái công nghệ cao của Kia.

Không chỉ dừng lại ở đó, Kia Sportage 2022 còn gây ấn tượng với nhiều tính năng an toàn tiên tiến, bao gồm hệ thống hỗ trợ tài xế nâng cao, hỗ trợ tránh va chạm phía trước, hỗ trợ lái xe trên xa lộ, điều khiển hành trình thông minh và hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa tương tự trên xe sang Genesis.

Tất nhiên, khi nói về Sportage thế hệ mới, chúng ta không thể bỏ qua thiết kế “lột xác” của chiếc xe này. Trong đó, đáng chú ý nhất là mặt tiền với lưới tản nhiệt “Mặt hổ kỹ thuật số” thay thế cho loại truyền thống, lưới tản nhiệt phụ bên dưới được kéo dài toàn bộ chiều rộng giúp phần đầu của Sportage trông bề thế hơn, đặt hai bên là dải đèn ngày LED thanh mảnh hình boomerang nổi bật. Sportage 2022 cũng vinh dự được diện logo mới của thương hiệu, càng làm tăng lên vẻ cao cấp của chiếc xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Đọc tiếp

Công Nghệ

Kia Seltos 2022 ra mắt với nhiều nâng cấp công nghệ đáng chú ý

Kia Seltos 2022 là phiên bản nâng cấp vừa được ra mắt tại thị trường Mỹ. Xe được bổ sung nhiều công nghệ mới, đặc biệt là các tính năng an toàn.

Bảng giá Kia Seltos mới nhất tháng 7/2021

Đánh giá chi tiết Kia Quoris 2021 – Sang trọng & Đẳng cấp

Kia Seltos 2022 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời sản phẩm vừa được ra mắt tại thị trường Mỹ. Ngoài các phiên bản đã xuất hiện trước đó như LX AWD, S FWD, S AWD, EX AWD và SX AWD thì Kia Seltos 2022 còn bổ sung thêm phiên bản đặc biệt Nightfall Edition.

Ở phiên bản nâng cấp lần này, Kia Seltos chỉ được tinh chỉnh nhẹ ở ngoại thất và bổ sung thêm nhiều trang bị an toàn.

Điểm nhấn đáng chú ý trên Kia Seltos 2022 là logo Kia mới. Phiên bản đặc biệt Nightfall Edition còn có một số điểm khác biệt ở ngoại thất như lưới tản nhiệt sơn đen, baga nóc, bệ bước chân và mui xe đều được sơn đen hay bộ mâm hợp kim 18 inch sơn màu đen nhám.

Phiên bản tiêu chuẩn xuất hiện thêm những trang bị mới như màn hình thông tin giải trí 10,25 inch, hệ thống định vị, điều hòa tự động, khởi động từ xa. Cùng với đó là các công nghệ an toàn tiêu chuẩn mới được bổ sung như: phanh tự động khẩn cấp, phát hiện người đi bộ, hỗ trợ tránh va chạm trước, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo lệch làn.

Phiên bản đặc biệt Nightfall Edition còn có thêm hệ thống cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo mất tập trung.

Phiên bản Seltos SX AWD cao cấp có thêm hệ thống hỗ trợ lái trên đường cao tốc, chức năng phát hiện người đi bộ và đi xe đạp, hỗ trợ thoát hiểm khẩn cấp.

Kia Seltos 2022 bao gồm 2 tuỳ chọn động cơ là 2.0L và 1.6L tăng áp. Trong đó động cơ xăng 2.0L, 4 xy-lanh, cho công suất tối đa 146 mã lực và mô-men xoắn cực đại 178 Nm, đi cùng hộp số CVT.

Động cơ xăng 1.6L tăng áp, 4 xy-lanh, cho công suất tối đa 175 mã lực và mô-men xoắn cực đại 264 Nm, đi cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Kia Seltos 2022 có giá bán lẻ khởi điểm tại thị trường Mỹ là 22.490 USD (khoảng 517 triệu đồng), tăng 500 USD so với bản tiền nhiệm. Bản đặc biệt Nightfall Edition có giá 26.690 USD (khoảng 614 triệu đồng) và bản SX AWD có giá cao nhất là 27.990 USD (khoảng 644 triệu đồng).

 

Đọc tiếp
Được tài trợ

ĐÁNH GIÁ XE

Được tài trợ

BẢNG GIÁ XE

Bảng Giá Xe Ô Tô1 năm trước

Ford Everest WildTrak Sự Kết Hợp Liệu Có Hoàn Hảo

Ford Everest và WildTrak thế hệ mới vừa ra mắt thị trường Việt Nam giai đoạn cuối năm 2022. Đến...

Bảng Giá Xe Ô Tô1 năm trước

Soi Chi Tiết Ford Everest Sport AT 4×2 2023 – Phiên Bản Thể Thao

Trong bài viết này, Kênh Xe Việt xin gửi đến Quý khách hàng thông tin về phiên bản Ford Everest...

Bảng Giá Xe Ô Tô1 năm trước

Soi Chi Tiết Ford Everest Ambiente AT 4×2 – 7 Chỗ Giá Rẻ

Trong bài viết này, Kênh Xe Việt xin gửi đến Quý khách hàng thông tin phiên bản xe Ford Everest...

Bảng Giá Xe Ô Tô2 năm trước

5 Trang Bị Nổi Bật Ford Teritory 2022 Cạnh Tranh Tucson 2022, Toyota Cross 2022

Ford Territory 2022 được ra mắt thị trường Thái Lan tháng 08/2022. Mẫu xe mang đến một làn gió mới...

Bảng Giá Xe Ô Tô3 năm trước

[Bảng Giá Lăn Bánh] Ford Ranger XL 2021 Bán Tải Giá Rẻ

Giới thiệu về mẫu xe Ford Ranger XL 2021 Ford Ranger XL 4×4 2021 có duy nhất 1 phiên bản...

Bảng Giá Xe Ô Tô3 năm trước

[Đánh Giá Xe] Ford Ranger XLS AT Phiên Bản Lắp Ráp

Giới thiệu mẫu xe Ford Ranger XLS AT Ford Ranger được xem là một trong những thương hiệu xe bán...

Bảng Giá Xe Ô Tô3 năm trước

[Bảng Giá Lăn Bánh] Ford Ranger XLS AT – Quy Trình Mua Xe Trả Góp

Giới thiệu mẫu xe Ford Ranger XLS AT Xe sử dụng động cơ  Diesel 2.2L Turbo TDCi, trục cam kép,...

Bảng Giá Xe Ô Tô3 năm trước

[Bảng Giá Lăn Bánh] Ford Ranger XLS MT – Quy Trình Mua Xe Trả Góp

Giới thiệu mẫu xe Ford Ranger XLS MT Xe sử dụng động cơ  Diesel 2.2L Turbo TDCi, trục cam kép,...

Bảng Giá Xe Ô Tô3 năm trước

Ford Everest 2022 Bất Ngờ Lộ Nội Thất Ngang Xe Sang

Có vẻ Ford Everest thế hệ mới sẽ được trang bị 2 màn hình cỡ lớn nối liền ở khoang...

Bảng Giá Xe Ô Tô3 năm trước

[Bảng Giá Lăn Bánh] Ford Ranger Các Phiên Bản 2021

Giới thiệu về các mẫu bán tải Ford Ranger Ford Ranger là mẫu xe nằm trong phân khúc xe bán...

LUẬT GIAO THÔNG

Luật Giao Thông3 năm trước

Quyền lợi của chủ xe khi mua Bảo hiểm TNDS bắt buộc ô tô/xe máy?

Với nhiều người, việc mua bảo hiểm ô tô/xe máy bắt buộc chỉ đơn giản là để đối phó với...

Luật Giao Thông7 năm trước

Ô tô kinh doanh không đổi biển số vàng sẽ bị phạt tới 8 triệu VNĐ

Xe ô tô sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải nếu không đổi biển số nền vàng trước...

Luật Giao Thông7 năm trước

Từ 1/1/2022: Cá nhân vi phạm giao thông bị phạt đến 75 triệu đồng

Ngày 13/11/2020, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV chính thức thông qua Luật Xử lý vi phạm...

Luật Giao Thông7 năm trước

Lỗi vượt phải và những điều không phải ai cũng biết

Từ ngày 1/7/2020 vừa qua, Quy chuẩn 41/2019/BGTVT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của biển báo hiệu đường...

Luật Giao Thông7 năm trước

Từ 1/3: Áp dụng hàng loạt quy định mới về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe

Doanh nghiệp bảo hiểm có thể tăng phí, không bồi thường với 8 trường hợp, bảo hiểm xe máy bắt...

Luật Giao Thông7 năm trước

Khách ngồi trên xe không thắt dây an toàn, lái xe có thể bị phạt đến 1 triệu đồng

Giống như việc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe hai bánh, người điều khiển...

Luật Giao Thông7 năm trước

Loại xe nào sắp được miễn kiểm tra khí thải?

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam từ ngày 15.2.2021, một số trường hợp xe ôtô sản xuất, lắp ráp trong...

Luật Giao Thông7 năm trước

Phát hiện 5.877 lái xe vi phạm nồng độ cồn sau 10 ngày thực hiện cao điểm

Tại Hội nghị thông tin công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2020, diễn ra chiều...

Luật Giao Thông7 năm trước

Hàng nghìn ô tô “đời” 1999-2008 phải chịu mức kiểm soát khí thải mới từ 1/1/2021

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên...

NỔI BẬT